Vợ chồng lục đục quanh năm, thầy phong thủy chỉ ra nguyên nhân vỡ òa

Nhiều gia đình nghĩ rằng cứ đặt tivi là được nhưng không biết nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà bạn.

TV quá lớn so với căn phòng

Theo ngũ hành, tivi thuộc hành Hỏa. TV càng lớn thì Lửa càng mạnh. Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều thuận lợi, còn nếu gia chủ thuộc mệnh khác sẽ gặp nhiều bất lợi.

Kích thước của màn hình TV tỷ lệ thuận với mức độ tản nhiệt, TV càng lớn thì lượng nhiệt tỏa ra càng nhiều (Hỏa), ảnh hưởng đến hoạt động của các luồng khí, ảnh hưởng đến từ trường và cân bằng âm dương trong nhà, khiến các thành viên trong gia đình dễ nổi nóng, thường xuyên phạm sai lầm, dễ gặp tai họa.

TV không có tựa lưng

Theo quan niệm phong thủy, không nên để tivi bấp bênh, không có chỗ dựa, vì điều đó đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa, dễ thất thoát, thua lỗ, làm ăn thất bát. Ngoài ra, không đặt TV ở phía trước của một bức tường có góc cạnh, một bức tường ngăn cách, hoặc trước cửa sổ hoặc cửa ra vào. Tốt nhất, nên đặt tivi ở vị trí dựa vào tường hoặc tủ, tạo sự chắc chắn, bền vững, thúc đẩy công danh, tài lộc cho gia chủ.

TV trong phòng ngủ

Nói một cách khoa học, tivi có quá nhiều từ trường. Trong khi đó, diện tích phòng ngủ thường chật hẹp. Bức xạ và từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây suy nhược thần kinh, ăn ngủ không ngon, tính tình nóng nảy. Khoảng cách khi xem tivi không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến thị lực, tư thế xem tivi không đúng cũng là nguy cơ khiến bạn bị đau cơ, mắc các bệnh về cột sống…

Về mặt phong thủy, màn hình tivi đối diện với người ngủ trong thời gian dài sẽ có nhược điểm giống như tác dụng của gương khi đặt đối diện giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm trạng bất an mà còn có thể dẫn đến “đào hoa sát” – rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới.

Bật TV quá to

Khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn sẽ phạm vào “sát” trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của người trong nhà.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, thính giác của gia chủ có thể bị giảm sút, dễ cảm thấy bất an.

TV bị sai hướng

Đặt tivi sai hướng cũng sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy, tivi cần được đặt đối diện với hướng ngồi được coi là tốt cho người xem, để người xem có thể nhận được năng lượng tốt từ hướng ngồi.

Ví dụ, người mệnh Thủy ngồi xem hướng Bắc thì nên đặt tivi ở hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*