Hướng dẫn chọn vòng đá thạch anh hợp mệnh năm 2020

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng. Sau bài viết các bạn sẽ tự tin lựa chọn cho mình một chiếc vòng đá thạch anh đẹp, chất lượng và hợp với phong thủy.

Tiêu chuẩn chất lượng vòng tay đá thạch anh

Đá thạch anh nói riêng hay bất cứ loại đá quý nào nói chung, đều có những tiêu chuẩn riêng, dựa vào những tiêu chuẩn đó để đánh giá một chiếc vòng đá phong thủy có đẹp hay không, chất lượng hay không.

1.Vòng tay đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, giống như tên gọi của chúng, đá có màu tím hoặc tím ánh hồng. Loại đá này phân bố chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga và Hy Lạp. Ở Việt Nam, tại các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai cũng có thạch anh tím nhưng sản lượng không lớn.

Thạch anh tím có khá nhiều trong tự nhiên, trữ lượng lớn, nên giá thành của vòng đá thạch anh tím cũng rất vừa phải.

Người Hy Lạp thường đeo trang sức, vòng tay đá thạch anh tím để phòng bệnh nhức đầu. Các chuyên gia về thạch trị liệu đã nghiên cứu và chỉ ra rằng thạch anh tím làm giảm ức chế thần kinh, hỗ trợ điều trị mất ngủ.

Trong Đông Y, đá thạch anh tím là một vị thuốc giúp phục hồi tuần hoàn mạch máu não.

Trong phong thủy, vòng tay đá thạch anh tím tượng trưng cho sự thủy chung, tình yêu gắn kết keo sơn, hóa giải các năng lượng tiêu cực, mang đến may mắn. Đặc biệt phù hợp với phụ nữ, người hoạt động nghệ thuật, quản lý, tài chính.

Vòng tay đá thạch anh tím có màu tím đặc trưng, trong phong thủy thuộc hành Hỏa, hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ

2.Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh khói tên khoa học là Smoky Quartz, biến thể này có màu xám ánh xanh, nâu ánh xanh hoặc nâu sẫm. Thạch anh khói được tìm thấy chủ yếu ở Nga, Brazil. Tại Việt Nam, có thể tìm thấy thạch anh khói ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai và Kon Tum.

Thạch anh khói khá phổ biến, có trữ lượng lớn trong tự nhiên nên giá thành của một chiếc vòng đá thạch anh khói là khá hợp lý.

Người Hindu cổ đại tin rằng, đeo trang sức, vòng đá thạch anh khói giúp họ thanh lọc năng lượng tiêu cực trong môi trường sống. Người Ấn Độ đã khám phá ra năng lượng của thạch anh khói trong việc hỗ trợ luyện tập Yoga và thiền định.

Các nhà thạch trị liệu học đã chỉ ra rằng, đeo các trang sức, vòng tay đá thạch anh khói có khả năng hỗ trợ người bệnh viêm tuyến tiền liệt, u xơ tử cung.

Người Ấn Độ sử dụng cốc đựng nước làm từ thạch anh khói để hỗ trợ tập luyện Yoga và thiền định

Trong phong thủy, vòng tay đá thạch anh khói tượng trưng cho sự tĩnh lặng, cân bằng, bình yên, có tác dụng hóa giải năng lượng tiêu cực, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt phù hợp với người làm quản lý, công việc đòi hỏi đầu óc sáng suốt, tập trung cao.

Căn cứ vào ngũ hành, vòng đá thạch anh khói thuộc hành Thủy, phù hợp với những người có cung mệnh là Thủy và Mộc.

3.Vòng tay đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng có tên khoa học là Pink Quartz, giống như tên gọi, chúng có màu hồng đặc trưng. Đá thạch anh hồng phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, Brazil. Ở Việt Nam, chúng ta cũng tìm thấy trữ lượng lớn thạch anh hồng ở Đà Nẵng và Đak Nông.

Thạch anh hồng là đá phổ biến và có trữ lượng lớn nên giá thành của vòng đá thạch anh hồng cũng rất vừa phải.

Theo các nghiên cứu về thạch trị liệu, thạch anh hồng có ảnh hưởng tích cực đến hệ thống tim mạch và thần kinh, năng lượng của chúng giúp giải tỏa sự căng thẳng và mệt nhọc.

Trong phong thủy, thạch anh hồng là viên đá của tình yêu, sự lãng mạn và hạnh phúc. Người ta thường tặng nhau trang sức, vòng đá thạch anh hồng với mong muốn cho một tình yêu hạnh phúc, bền lâu. Vòng đá thạch anh hồng đặc biệt phù hợp với phụ nữ, người làm nghệ thuật, bán hàng.

Trong phong thủy ngũ hành, vòng tay đá thạch anh hồng thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ.

4.Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là biến thể thạch anh có lẫn các tinh thể rutile màu vàng. Có thể nói, trong các loại vòng tay đá thạch anh thì vòng đá thạch anh tóc vàng là loại hiếm nhất, được ưa chuộng nhất và cũng có giá trị thương mại cao nhất.

Thạch anh tóc vàng được tìm thấy trong các hốc của đá magma axit và trong các mạch pegmatit.Chúng là cộng sinh với tourmaline, thạch anh ám khói.Chính vì sự đặc biệt, khó tìm, mà giá trị của thạch anh tóc vàng cao hơn các loại thạch anh khác rất nhiều.

Điều làm nên sự đặc biệt nhất của thạch anh tóc vàng là hiệu ứng quang học của chúng, dưới môi trường ánh sáng ban ngày hoặc đèn neon, thạch anh tóc vàng sẽ có phản ứng và tạo ra một vẻ đẹp “rực rỡ”, dân chơi đá thường gọi là “ánh lửa”

Thạch anh tóc vàng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.

Các nghiên cứu về thạch trị liệu học đã chỉ ra rằng, trang sức thạch anh tóc vàng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Có khả năng tác động tích cực đến hệ miễn dịch. phục hồi trầm cảm.

Trong phong thủy ngũ hành, vòng đá thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ, phù hợp với những người có cung mệnh là Thổ hoặc Kim.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*