Đá thạch anh đen có tác dụng chữa bệnh

Đá thạch anh đen là loại đá quý hiếm, có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nó được dùng làm đồ trang sức hay linh vật phong thủy. Mọi người yêu thích đá thạch anh bởi vẻ đẹp huyền bí, kiêu sang, có phần lạnh lùng.

Nhiều người yêu thích đồ trang sức hay (linh vật phong thủy) bằng đá thạch anh đen. Điều gì làm nên sức hấp dẫn cho loại đá này? Đá thạch anh đen thu hút người khác bởi vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy của mình. Hiếm có loại đá nào sở hữu màu đen “đặc trưng” như thạch anh đen. Nhiều người mua loại đá này chỉ vì thấy nó “hay hay”, có gì đó đặc biệt. Ít ai biết được ý nghĩa sâu xa của đá thạch anh đen.

Đá thạch anh đen là gì?

Tên khoa học của đá thạch anh đen là Morion. Khi nhìn vào đá thạch anh đen, nhiều người lầm tưởng rằng nó trong suốt. Thực chất không phải vậy. Cái bạn nhìn được là ánh sáng xuyên qua những lớp mỏng của đá thạch anh đen.

Đá thạch anh đen xuất hiện đầu tiên ở Ukraine, Madagascar. Sau đó một thời gian, người ta tìm thấy nó ở Việt Nam. Tuy nhiên số lượng rất ít. Đá thạch anh đen nằm trong danh sách những loại đá quý hiếm nhất Việt Nam.

Đá thạch anh đen gồm 3 loại chính: thạch anh đen tuyền, thạch anh đen khói, thạch anh tóc đen. Mỗi loại đá sở hữu những đặc tính riêng biệt. Cụ thể như sau:

– Đá thạch anh đen tuyền: mắt thường không thể nhìn xuyên qua được.

– Đá thạch anh đen khói: mắt thường chỉ nhìn xuyên được 1 phần của khối đá.

– Đá thạch anh tóc đen: mắt thường nhìn xuyên được toàn phần của khối đa. Bạn sẽ thấy những sợi tóc bên trong đá thạch anh.

Đá thạch anh đen có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa sức khỏe của đá thạch anh đen

Phần lớn đá thạch anh đen dùng cho mục đích: sản xuất vòng đeo tay. Một chiếc vòng nhỏ bé, gồm những hạt tròn xoe (kết nối với nhau). Có thể bạn không tin, chiếc vòng đó ẩn chứa công dụng to lớn.

Người ta quan niệm: vòng đá thạch anh đen có khả năng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Đeo chiếc vòng này giúp bạn lưu thông khí huyết, cân bằng cơ thể, tinh thần nhẹ nhõm… Có ý kiến cho rằng: người nghiện thuốc phiện nên đeo vòng đá thạch anh đen. Nó khiến họ quên đi cảm giác “thèm thuốc”.

Đá thạch anh đen và ý nghĩa phong thủy

Thời cổ xưa, nhà tiên tri hay dùng đá thạch anh đen để đoán biết sự vật, hiện tượng. Sự nhiệm màu của loại đá này vượt ra ngoài lý luận khoa học. Đá thạch anh đen có khả năng gọi hồn người mất, đưa họ trở về trần gian (nhất là buổi tối muộn).

Xã hội phát triển hơn, những suy nghĩ tiêu cực về đá thạch anh đen mai một dần. Người ta chỉ nghĩ đến nó như một loại đá may mắn. Đặt đá thạch anh đen trong nhà giúp gia chủ làm ăn suôn sẻ, “thuận buồm xuôi gió”, “phát lộc phát tài”. Bạn nên bày loại đá này trong phòng khách hoặc phòng làm việc (tại những vị trí trang trọng nhất).

Trên thị trường Việt Nam, số lượng đá thạch anh đen rất ít. Đôi khi nó chỉ là mã não đen, Tourmaline đen, nhựa đen, obsidian, hay một loại đá nào khác có màu đen. Về hình dáng bên ngoài, những chất liệu trên giống hệt đá thạch anh đen, nhưng tính chất của nó (ví dụ như: độ cứng, độ xuyên sáng, độ bóng,…) thì thua xa đá thạch anh đen.

Đá thạch anh đen có ý nghĩa về mặt sức khỏe. Nhiều người sử dụng nó với mong muốn bình an, thoải mái và tràn đầy năng lượng. Nếu có thể bạn hãy sắm cho mình một chiếc vòng (hoặc linh vật phong thủy) bằng đá thạch anh đen.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*