Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của đá phong thủy dành cho người mệnh mộc

Hôm nay Đá Phong Thủy 68 xin giới thiệu đến với các bạn,nên lựa chọn vật phẩm đá phong thủy mệnh mộc nào để đem lại nhiều tài lộc.Người Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sinh sôi, đâm chồi mãnh liệt thêm vào đó mệnh Mộc còn là biểu tượng của may mắn, cơ hội. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim.

1.Người mệnh Mộc sinh năm nào.

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Mộc:

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041

2.Quan niệm ngũ hành theo phong thủy.

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quan hệ tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

Quan hệ tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

 3.Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lục là màu tính Mộc; đặc biệt Thủy sinh Mộc, đen, xanh nước là màu tương sinh, kích thích tài vận của mệnh Mộc phát triển.

Màu sắc tương sinh: Người mang mệnh Mộc nên sử dụng màu đen, xanh nước, thuộc mệnh Thủy để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc, khi sử dụng các loại đá phong thủy mang màu sắc trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được phát triển.

Màu sắc tương hợp: Người mang mệnh Mộc sử dụng những loại đá phong thủy là xanh lục màu sắc thuộc bản mệnh Mộc, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn và cơ hội.

Màu chế khắc: Mệnh Mộc “có thể” đeo những loại đá màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ: Người mệnh Mộc cần tránh sử dụng đá phong thủy màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng, người mệnh Mộc cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

4.Đá phong thủy cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng các loại đá phong thủy màu xanh lục, xanh lam, đen.Các loại đá như đá thạch anh tóc đen, aquamarine, mắt hổ xanh đen, đá núi lửa Olic, đá Lapis Lazuli sẽ đem lại cho người mệnh Mộc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đá mắt hổ xanh đen hay vòng đá mắt chim ưng là loại biến thể hiếm gặp nhất thuộc họ mắt hổ. Chúng có màu xanh đậm huyền bí, sâu lắng, rất giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh đen này trong phong thủy tượng trưng cho mệnh Thủy.Do vậy,vòng đá mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

5.Vật phẩm & linh vật phong thủy mệnh Mộc.

Người mang mệnh Mộc có thể sử dụng những loại vật phẩm & linh vật phong thủy sau để giúp tăng tài lộc và vận may cho mình.

Quả cầu phong thủy: Đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Dùng cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Trụ phong thủy: Trụ phong thủy làm từ đá tự nhiên có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Hình dạng của trụ đá mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy; nó toát lên năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện tinh thần vượt lên và bứt phá.

Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của loài Rồng có dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*